• Youtube Ctta
  • Google plus Ctta
  • Facebook Ctta

Thông báo

KÝ THI KIỂM TRA CCCM NV KHÓA 01/2018 TẠI ĐÀ NẴNG

10:47 | 11/06/2018

  

Công tác tìm kiếm cứu nạn (TKCN) là một nhiệm vụ mang tính nhân đạo và cao cả, mỗi thành viên làm công tác TKCN phải có kiến thức chuyên môn cơ bản, phải có ý thức tổ chức kỹ luật, phải có tinh thần trách nhiệm thì mới có thể hoàn thành được công việc  tổ chức được giao.

Như chúng ta đã biết, nước ta là nước nằm trong vùng nhiệt đới khí hậu gió mùa, là vùng bị tác động mạnh bởi những biến đổi khí hậu thất thường của thiên nhiên như : mưa, lục ,bão lũ. Những năm gần đây tình hình  thời tiết ngày càng diễn biến phức tạp hơn. Nhất là những tác động thiên tai ảnh hưởng hết sức nặng nề về sinh mạng, tài sản của người dân khu vực sông nước.

Thành phố Đà Nẵng là thành phố lớn và đẹp nhất miền trung nước ta được thiên nhiên ưu đãi với bãi biển đẹp và dòng sông thơ mộng rất thuận tiện cho việc phát triển du lịch và vận tải thủy, nhưng đâu đó vẫn còn tiềm ẩn rất lớn về thiên tai thảm họa cho các hoạt động dịch vụ này.

Chính vì lẽ đó nhằm tạo nguồn nhân lực góp phần làm giảm thiểu những tổn thất do thiên tai gây ra, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố Đà Nẵng giao cho Sở GTVT Đà Nẵng tổ chức các lớp giảng dạy và cấp chứng chỉ lái ghe, thuyền máy phục vụ cứu hộ cứu nạn.

            Ngày 27 tháng 2 năm 2018  Sở GTVT Đà Nẵng  làm công văn số: 741 trình Ủy Ban nhân dân Thành Phố về việc tổ chức đào tạo người lái phương tiện phục vụ công tác tìm kiếm cứu nạn, trong đó có đề xuất giao công tác đào tạo thuyền viên cho trường TCN GTCC Đà nẵng phối hợp với trường CĐ GTVT Đường thủy II thực hiện.

Ngày 05 tháng 03 năm 2018 Ủy Ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã có công văn chấp thuận số 1483/UBND-KT.

Căn cứ các chủ trương nói trên Trường Cao đẳng  Giao thông vận tải Đường thuỷ II liên kết với trường CĐN GTCC Đà Nẵng chuẩn bị cơ sở vật chất tổ chức đào tạo khóa huấn luyện lái phương tiện hạng nhất phương tiện thủy nội địa. Khóa học khai giảng ngày 19 tháng 04 năm 2018 và được tổ chức giảng dạy theo chương trình của Bộ GTVT ban hành. Khóa học bế giảng ngày 22 tháng 5 năm 2018 được phép của sở GTVT Đà Nẵng khóa học được tổ chức kiểm tra ngày 8 tháng 6 năm 2018. Kỳ kiểm tra cuối khóa diễn ra nghiêm túc khách quan và được sở GTVT Đà Nẵng đáng giá rất cao.

Sở GTVT Đà Nẵng rất mong muốn trường CĐ GTVT Đường thủy II tiếp tục hỗ trợ cho địa phương công tác đào đào tạo nguồn nhân lực phục vụ vận tải thủy trong tương lai.

Sau đây là một số hoạt động công tác đào tạo và kiểm tra tại Đà Nẵng

Các tin khác
thegioixinh.net thienhaso.com